รีวิว 6 ยาแก้ไอแบบพ่น ที่สาวๆควรมีติดกระเป๋า!!!

ใครที่มีปัญหาเรื่องในการไอบ่อยๆ หรือ เจออากาศเปลี่ยนแปลง อุณหภูมิที่เปลี่ยนไป แล้วต้องคอยจิบน้ำ ทานยาแก้ไอเพื่อระงับอาการคันคอ เจ็บคอ แต่บางครั้งใครจะไปพกยาแก้ไอขวดใหญ่หนักๆ ไปได้ตลอด บางทีก็อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สะดวกต่อการทาน การพก จะอมยาอมกว่าจะออกฤทธิ์ก็นาน อมจนปากเปื่อยหมดแล้ว!!! ยิ่งคุณอยู่ในสถานการณ์บางอย่าง เช่น กำลังจะพรีเซนต์งาน คุยโทรศัพท์ ทานอาหารอยู่ การจะให้ไปอมยาเม็ดแก้เจ็บคอแบบเดิมๆ ก็คงจะไม่สะดวก ใครที่กำลังเจ็บคออยู่ แต่เบื่อวิธีการแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนมาใช้ ยาแก้ไอแบบพ่น แทนดูมั้ยคะ นอกจากจะใช้ง่ายแล้ว ยังใช้งานได้สะดวก แถมยังออกฤทธิ์ได้เร็วอีกด้วย แก้ปัญหาการไอให้เป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยยาแก้ไอแบบพ่นที่เราขนมาแนะนำให้คุณ

รีวิว ยาแก้ไอแบบพ่น ตัวไหนเด็ด ตัวไหนปังบ้าง?

ส่วนใหญ่พวกยาแก้เจ็บคอมักจะมีส่วนผสมของพวกน้ำมันหอมระเหย สมุนไพรต่างๆ ที่ช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บคอ ระคายเคืองคอ และ มักจะมีรูปแบบกะทัดรัด เหมาะในการพกพา บางตัวก็อาจจะแตกต่างกันตรงที่ส่วนประกอบ บางตัวก็ต่างกันที่คุณสมบัติของยา บางชนิดแก้เจ็บคอได้ บางชนิดช่วยทำให้ชุ่มคอ เหมาะสำหรับคนที่คอแห้งบ่อยๆ ซึ่งแต่ละตัวก็เหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่จะมีตัวไหนปังๆ บ้างไปดูกันเลย

Kamillosan M

ยาแก้ไอแบบพ่น

มากันที่ตัวแรก หลายคนอาจจะเคยเห็นเจ้ายาแก้ไอตัวนี้กันมาบ้าง เป็นยาพ่นขวดแบบพกพาง่าย มีส่วนประกอบของสมุนไพรถึง 7 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นพวกยูยาลิปทอล เพเพอร์มินต์ คาโมไมล์ และ ส่วนผสมอื่นๆ ให้ความรู้สึกเย็นๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้วรู้สึกเย็นสบาย ช่วยในเรื่องของการเจ็บคอ ลดอาการไอ ระคายเคืองคอ นอกจากนั้นยังช่วยลดการอักเสบภายในช่องปาก และ ต่อมทอนซิล แถมยังช่วยลดกลิ่นปากได้ดีอีกด้วย ในด้านของการออกฤทธิ์หากมีอาการไอ เจ็บคอไม่มากหากใช้แล้วก็จะรู้สึกดีขึ้น แต่หากเจ็บคอมากๆ อาจจะต้องใช้ร่วมกับยาทานยาแก้ไอควบคู่กันไปด้วย ในส่วนของราคาจะไม่ได้แพงจนเกินไป ราคาอยู่ประมาณ 189 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับร้านค้า) เป็นตัวยาที่สามารถจับต้องได้ง่าย หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้า และ ร้านยาทั่วไป ส่วนตัวเราถือว่ายาตัวนี้ช่วยลดอาการระคายเคืองคอได้ระดับหนึ่ง ถือว่าทำได้เยี่ยมสำหรับยาแก้ไอแบบพ่นตัวแรก

คะแนน – 3.5 ถือว่าในเรื่องของราคา ปริมาณ และ คุณสมบัติที่ช่วยในการแก้เจ็บคอ ระคายคอ การไอถือว่าทำได้ดี แต่ถ้าเจ็บคอมากๆ อาจจะต้องใช้อย่างอื่นควบคู่เข้าไปด้วย

BioFresh Mouth Spray

ยาแก้ไอแบบพ่น biofresh mouth spray

ตัวนี้เป็นสเปรย์แก้ไอจากดอกคาโมมายล์ อิชินาเซีย มาพร้อมกับน้ำมันหอมระเหยถึง 11 ชนิด ให้กลิ่นที่หอมมั่นใจ และ ยังทำให้รู้สึกชุ่มคอ ช่วยในการลดการอักเสบ ไอ เจ็บคอ รวมทั้งอาการระคายเคืองในช่องปาก และ ลำคอ ที่เกิดจากแบคทีเรีย นอกจากจะช่วยลดการเจ็บคอ คันคอแล้ว ช่วยลดกลิ่นปากที่เกิดจากการใส่แมสก์เป็นเวลานานๆ แถมยังสามารถช่วยรักษาแผลในช่องปากไปในตัว ด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์แล้วยังมีสารสกัดอิชินาเซียที่ช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัด และ ยังปราศจากน้ำตาลไม่ทำให้ฟันผุ ใครที่เป็นเบาหวานสามารถใช้ได้ (ใครที่ไม่ชอบความหวานเลี่ยนเหมือนเราน่าจะต้องชอบตัวนี้แน่ๆ) ส่วนตัวชอบตัวนี้เนื่องจากรสชาติดี และนอกจากจะเย็นหอมชื่นใจแล้ว ยังช่วยแก้ไอได้ดี ทำให้รู้สึกชุ่มคอ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหวัดได้ด้วย  หาซื้อได้ตามร้านยา ร้านค้าทั่วไป รวมทั้งช่องทางออนไลน์ต่างๆ ราคาประมาณ 120 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับร้านค้า) เป็นขนาดขวดเล็กที่พกพาง่าย

คะแนน – 4.5 ถือว่าช่วยในเรื่องการแก้อาการเจ็บคอ ทำให้คอชุ่มชื่นได้ดี เพราะมีน้ำมันหอมระเหยหลายชนิด อีกทั้งยังให้กลิ่นที่หอมสดชื่น ที่สำคัญคือรสชาติดี เย็นสดชื่น แถมยังสามารถช่วยสมานแผลในช่องปาก เช่น เวลาเป็นร้อนในได้ด้วย เรียกได้ว่าคุ้มมาก!!! ราคาก็ไม่แพง ขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการพกพา ใช้งานได้ง่ายแค่พ่นเท่านั้น นอกจากนั้นหากยังมีส่วนผสมจากอิชินาเซียที่ช่วยในเรื่องการเพิ่มภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัดด้วย

Propoliz Mouth Spray

ยาแก้ไอ แก้เจ็บคอ

มากันที่ยาแก้ไอตัวที่สอง ยาพ่นตัวนี้มาพร้อมกับส่วนผสมหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นโพรโพลิส ที่เป็นสารสกัดธรรมชาติในรังผึ้ง มาพร้อมกับน้ำผึ้ง และ พืชตระกูลมินต์ รวมทั้งส่วนผสมต่างๆ ที่ช่วยทำให้รู้สึกชุ่มคอ นอกจากนั้นยังช่วยลดการไอ ระคายคอ รวมถึงลดอาการอักเสบจากแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อราต่างๆ ที่เป็นตัวการทำให้เราเคืองคอ แถมยังทำให้ปากหอมสดชื่นอีกด้วย ในเรื่องของกลิ่นทำได้ชัดเจนมาก กลิ่นหอมชัดเจนว่าเป็นกลิ่นอะไร และ ถ้าใครเป็นคนที่คอแห้งง่ายๆ แบบเราน่าจะชอบ เพราะตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นคอได้ดีพอสมควร ราคาของตัวนี้อยู่ที่ 159 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับร้านค้า) เป็นอีกหนึ่งยาแก้ไอที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้า ร้านยาทั่วไป ในเรื่องของกลิ่นยาตัวนี้ตอบโจทย์มาก แถมยังครอบคลุมไปถึงเรื่องของการฆ่าเชื้อภายในลำคออีกด้วย

คะแนน – 4 ทำได้ดีในเรื่องการฆ่าเชื้อ การให้ความชุ่มชื่นแก่ลำคอแก้เจ็บคอได้ดี ใครที่ชอบความสดชื่นต้องชอบ แต่อาจจะออกฤทธิ์ได้ไม่นานมาก ถ้าใครเจ็บคอบ่อยๆ อาจจะต้องพ่นยาบ่อยนิดหนึ่ง

Snake Rescue Spray

นอกจากแป้งแล้วแบรนด์นี้ก็ยังทำยาแก้ไออีกด้วย สำหรับยาแก้ไอตรางู แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความเย็นอยู่แล้ว ยาตัวนี้มีส่วนผสมของหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นคาร์โมไมล์ และ น้ำมันหลายอย่าง น้ำมันเปปเปอร์มินต์ น้ำมันเบอร์กามอต ที่ช่วยทำให้เรารู้สึกว่าลมหายใจหอมสดชื่นมากขึ้น ใครที่น้ำลายบูด ปากเหม็นจากการใส่แมสก์ตัวนี้ให้เรื่องลมหายใจหอมได้ดี นอกจากนั้นในเรื่องของการลดการระคายเคืองคอก็ทำได้ดี แถมยังช่วยในเรื่องการลดแบคทีเรียได้อีกด้วย ใช้แล้วให้ความรู้สึกเย็นสบายคอ ขวดนี้ใช้แล้วรู้สึกว่าเย็นคอดี แต่ในเรื่องการช่วยลดการไอ เจ็บคออาจจะไม่ดีมากเท่าตัวอื่นที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ตัวนี้จะเน้นเป็นพวกน้ำมันเป็นหลัก ราคาอยู่ที่ประมาณ 155 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับร้านค้า) สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้า และ ร้านยาทั่วไป

คะแนน – 3.5 ใครที่มีอาการเจ็บคอ ยาตัวนี้ทำให้รู้สึกเย็นคอ สดชื่นขึ้นกว่าเดิม และ ใครที่ระคายเคืองคอตัวนี้ก็สามารถใช้ได้ดี แต่ถ้าเจ็บจออาจจะต้องใช้ยาตัวอื่นทานคู่ไปด้วย

DIFFIS Herbal Mouth Spray

ยาแก้เจ็บคอแบบพ่นตัวนี้ แตกต่างจากตัวอื่นตรงนี้เขาเคลมว่าสารสกัดของเขาเป็นสารสกัดที่ปราศจาก แอลกอฮอล์ มาจากธรรมชาติเท่านั้น มีส่วนผสมทั้งจากดอกอิชินาเซีย ที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน เปปเปอร์มินต์ เมนทอล ทำให้รู้สึกเย็นเวลาใช้งาน ช่วยในการยับยั้งเชื้อราในลำคอได้ดี ช่วยลดการไอ ลดหวัด ใช้แล้วรู้สึกหอมสดชื่น ใครที่ไม่ชอบกลิ่นแอลกอฮอล์หมดกังวลตัวนี้ตอบโจทย์มาก ราคาตัวนี้จะอยู่ที่ 176 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับร้านค้า) สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้า และ ร้านยาทั่วไป

คะแนน – 4 ใช้งาน ใครที่ชอบสารสกัดจากธรรมชาติเน้นๆ ตัวนี้ตอบโจทย์ ไม่ทำให้รู้สึกระคายคอเวลาใช้ ใช้งานได้ง่าย

Kamoliz mouth spray

ตัวนี้เป็นยาแก้ไอแบบพ่นที่มีส่วนผสมของบราซิลเลียน กรีน โพรพอลิส ที่เกิดจากการเลี้ยงผึ้งเป็นส่วนผสมที่ช่วยในการฆ่าเชื้อได้ดี ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในลำคอ ช่วยลดการระคายเคืองคอนอกจากนั้นยังมีคาร์โมไมล์จากเยอรมันอีกด้วย ที่ช่วยลดการอักเสบ แก้ปัญหาการไอ เป็นตัวยาที่เคลมว่าไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย และ น้ำตาล คนที่ชอบอะไรที่ออร์แกนิคจะต้องชอบตัวนี้ เวลาใช้แล้วในด้านของกลิ่นรู้สึกจะไม่สดชื่นเท่าตัวอื่น แต่ก็มีสารสกัดที่มีประโยชน์หลายอย่าง ใครที่ชอบกลิ่นไม่หนักมากตัวนี้ถือว่าทำได้ดี ราคาอยู่ที่ประมาณ 105 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับร้านค้า) สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้า และ ร้านยาทั่วไป

คะแนน – 3.5 เป็นอีกตัวที่มีสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยในการลดการเจ็บคอได้ดี ขอหักในเรื่องกลิ่นที่อาจจะไม่สดชื่นเท่าตัวอื่น แต่ก็ทำให้ปากหอมสดชื่น ไม่มีน้ำตาลอีกต่างหาก

 

สำหรับผู้หญิงอย่างเราการเจ็บคอก็นับว่าเป็นอะไรที่แย่มาก ทำให้เราไม่มั่นใจในการจะไปคุยกับใคร และ ยิ่งมีกลิ่นปากด้วยแล้วละก็ยิ่งแย่มาก ทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆ ควรจะมีลูกอมติดกระเป๋าเอาไว้บ้าง แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบอมลูกอมสักเท่าไหร่ เลยชอบพกยาแก้ไอแบบพ่นมากกว่า พกง่าย ใช้ง่าย แถมยังทำให้ปากหอมสดชื่นอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้เลย!!!

>> สามารถอ่าน ตัวการที่ทำให้เราระคายคอ ได้ที่นี่<<

ไม่อยากพลาดบทความดีๆ อย่าลืมติดตาม Sistalk กันนะ

ถ้าชอบบทความของเรา อย่าลืมกดติดตามช่องทางต่างๆเอาไว้ด้วยนะคะ และ นอกจากบทความนี้คุณยังสามารถเข้าไปอ่านบทความเจ๋งๆ อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นบทความเกี่ยวกับความรัก สุขภาพ เรื่องลับๆ ของผู้หญิง ถ้าอยากรู้ต้องอย่าลืมไปอ่านบทความต่างๆ ด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะคะสาวๆ

 

 

สามารถติดต่อสอบถาม Sistalk ช่องทางอื่นๆได้ที่

Facebook : sistalk.in.th

Instagram : sistalk.in.th

Twitter : @SistalkTH