รวม ยาคุมลดสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวไหนปังไปดูกัน!!!

อีกหนึ่งตัวช่วยเรื่องสิว โดยเฉพาะกับสิวฮอร์โมนในช่วงมีประจำเดือนของสาวๆ หลายคนก็คงหนีไม่พ้น “ยาคุมกำเนิด” ที่มีคุณสมบัติมากกว่าแค่การคุมกำเนิด แต่สามารถลดสิว ลดหน้ามันได้อีกด้วย เพราะว่าในยาคุมมีฮอร์โมนเพศหญิงที่ช่วยในการลดสิว และ ช่วยกดฮอร์โมนเพศชายที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว เลยทำให้ยาคุมเป็นตัวช่วยยอดนิยมที่หลายๆ คนเลือกใช้ แต่ว่ายาคุมลดสิวในตลาดก็มีกันหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อ จนเราไม่รู้จะเลือกตัวไหนดี คนโน้นบอกตัวนั้นดี อีกคนบอกอีกตัวดีกว่า สรุปแล้ว ยาคุมลดสิว ยี่ห้อไหนดี กันแน่? วันนี้ Sistalk เลยได้รวบรวมยาคุมลดสิวตัวฮิตยอดนิยม ที่คนอยากหน้าใสต้องโดน จะมีตัวไหนบ้างไปอ่านกันเลยในบทความ!!!

>>อ่าน ยาคุมลดสิว ได้จริงไหม? ได้ที่นี่<<

ไม่อยากมีสิวต้องทานกี่เดือนถึงเห็นผล

สำหรับยาคุมที่ทานเพื่อลดสิว ไม่ใช่ว่าทานแค่วันสองวันก็จะเห็นผล การจะทานยาคุมให้เห็นผลควรจะทานอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 1 – 3 เดือน ก็จะเริ่มเห็นได้ว่าสิวเริ่มลดลงจากเดิม แต่ถ้าจะให้เห็นผลชัดจริงๆ ควรจะทานอย่างน้อย 6 เดือน เพื่อให้ร่างกายได้ปรับสมดุลของฮอร์โมน เมื่อร่างกายปรับตัวได้แล้วจะทำให้การสร้างไขมันที่ผิว หรือ ซีบัมลดลง (ซีบัม เป็นเอนไซม์ในการย่อยน้ำมันที่จะไปจับตัวกับเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้เกิดการอักเสบจากการติดเชื้อ จนทำให้เกิดสิวขึ้นนั่นเอง) เมื่อสิวลดลงก็จะทำให้หน้าของเรามีผิวที่ดีขึ้น รวมทั้งความมันบนใบหน้าก็จะลดลงด้วย เนื่องจากต่อมไขมันจะทำงานน้อยลงอีกด้วย ใครที่อยากลดสิว ลดความมันบนใบหน้าต้องกินให้ถูกวิธี และ กินอย่างต่อเนื่องด้วยนะคะ ไม่กินๆ หยุดๆ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีนะคะซิส!!!

เลือก ยาคุมลดสิว ยี่ห้อไหนดี !!!

ใครที่ไม่รู้จะเลือกกินยาคุมยี่ห้อไหนดีกลัวผลข้างเคียง อีกทั้งในท้องตลาดก็มียาคุมหลากหลายยี่ห้ออีกด้วย ตัวยาบางยี่ห้อก็เป็นฮอร์โมนรวม บางยี่ห้อก็เป็นฮอร์โมนเดี่ยวเยอะแยะไปหมด ซึ่งยาคุมที่ช่วยในการรักษาสิว จะเป็นยาคุมชนิดฮอร์โมนรวมเท่านั้น หากเลือกกินยาคุมแบบฮอร์โมนเดี่ยวจะไม่ได้ช่วยเรื่องสิว  เราเลยได้รวบรวมยาคุมรักษาสิวตัวฮิตที่มีฮอร์โมนสำหรับสิวมาให้สาวๆ แล้ว

1.Diane

ยาคุมลดสิว ยี่ห้อไหนดี

มาที่ยาคุมเลื่องชื่อในการรักษาสิว ที่ใครเป็นสิวก็จะบอกให้ไปทานไดแอน เพราะไดแอนเป็นยาคุมที่มีปริมาณ EE 35 mcg ซึ่งถือว่าเป็นยาคุมฮอร์โมนสูง ซึ่งจะช่วยลดการเกิดสิวฮอร์โมนได้ดี ช่วยในการลดฮอร์โมนเพศชาย ลดหน้ามัน และ ช่วยลดขนได้ ถึงแม้จะสามารถลดสิวได้ดี แต่ด้วยความที่ไดแอนเป็นยาคุมฮอร์โมนสูง อีกทั้งยังใช้ตัวยาเป็น cyproterone acetate ที่ไม่ช่วยในการลดการบวมน้ำ ทำให้เมื่อทานไปอาจจะมีอาการตัวบวม น้ำหนักขึ้นได้ ดังนั้นใครที่มีน้ำ มีนวลอยู่แล้วควรระวังเรื่องน้ำหนักให้ดี รวมทั้งใครที่พึ่งมาทานยาคุมตัวนี้แรกอาจจะมีอาการข้างเคียงอย่างเช่น คลื่นไส้ มึนหัว อาเจียนได้ เพราะว่าปริมาณฮอร์โมนมาก ดังนั้นหากต้องขับรถ หรือ เดินทางก็ให้ระวังด้วยนะคะซิส!!!

ลักษณะของยาคุม – ยาคุมกล่องสีชมพูขาวเป็นยาแบบ 21 เม็ด

ราคา : 180 – 200  บาท (ขึ้นอยู่กับการตั้งราคาของแต่ละร้านยา) ราคาจับต้องได้ แต่ต้องระวังเรื่องน้ำหนักตัว

2.Sucee

ยาคุมลดสิว ยี่ห้อไหนดี Sucee

ตัวนี้ก็เป็นยาคุมลดสิวยอดฮิตที่หากพูดถึงสิวต้องมีตัวนี้อยู่ในลิสต์ ซูซี่เป็นยาคุมที่ช่วยในการลดฮอร์โมนเพศชายได้ดี ช่วยลดสิวฮอร์โมน ผิวมัน และ ขน เพราะมีปริมาณฮอร์โมน EE 35 mcg ซึ่งถือว่าเป็นยาคุมฮอร์โมนสูง ทำให้เมื่อทานไปเห็นผลได้รวดเร็ว ใครที่มีสิวหนักๆ ต้องลองซูซี่เลย แต่ก็อาจจะต้องระวังในเรื่องของบวมน้ำ ความอ้วน ถึงแม้อาจจะทำให้อ้วนได้แต่ถ้าเป็นเรื่องสิว ซูซี่ถือว่าได้รับความนิยมในการนำไปทานเพื่อรักษาสิว ยิ่งทานต่อเนื่องยิ่งได้ผลดี แถมยังมีให้เลือกทั้งแบบ 21 เม็ด และ  28 เม็ดอีกด้วยสะดวกมากๆ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือ เคยทานยาคุมมาก่อนแล้ว ก็ช่วยให้มีตัวเลือกที่เหมาะกับแต่ละคนได้ดีเลยค่ะ

ลักษณะของยาคุม – ยาคุมกล่องสีชมพูเป็นยาแบบ 21 เม็ด และ ยาคุมกล่องสีส้มเป็นแบบ 28 เม็ด (21 เม็ดยา + 7 เม็ดแป้ง)

ราคา : 100 – 130  บาท (ขึ้นอยู่กับการตั้งราคาของแต่ละร้านยา) (ราคาจับต้องได้ ราคาน่ารัก ช่วยรักษาสิวได้ดี)

3.Yasmin

ยาคุมลดสิว

ยาคุมตัวนี้เป็นอีกตัวยอดนิยมเนื่องจากเป็นยาคุมที่มีปริมาณEE ไม่สูงมากอยู่ที่ 30 mcg สามารถช่วยลดสิว ผิวมันได้ดีทำให้หลายๆ คนนิยมทาน ยาคุมตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่กังวลเรื่องน้ำหนัก เนื่องจากมีตัวยา Drospirenone ที่ช่วยในการลดการบวมน้ำ ทำให้กินแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก เนื่องจากตัวยาจะช่วยในการขับน้ำในร่างกายเพื่อลดการบวมน้ำ หากไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้ ตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์

ลักษณะของยาคุม – ยาคุมกล่องสีเหลืองเป็นยาแบบ 21 เม็ด

ราคา : 350 – 380 บาท (ขึ้นอยู่กับการตั้งราคาของแต่ละร้านยา) ราคาอาจจะสูงขึ้นมานิดหนึ่ง แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก การบวมน้ำต่างๆ

4.Justima

จัสติมาเป็นยาคุมที่มีปริมาณฮอร์โมน EE 30 mcg เป็นยาคุมที่ช่วยลดสิวได้ดี มีตัวยาที่ช่วยในการลดการบวมน้ำ ทำให้ทานแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักตัวที่จะเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการลดผิวมัน และ ขน ถือว่าเป็นอีกตัวยอดฮิตสำหรับคนกลัวอ้วนเลย

ลักษณะของยาคุม – ยาคุมกล่องสีส้ม เป็นยาคุมแบบ 21 เม็ด

ราคา : 300 – 320 บาท (ขึ้นอยู่กับการตั้งราคาของแต่ละร้านยา) ราคาก็อาจจะสูงขึ้นมาหน่อย แต่สำหรับใครที่กลัวอ้วนสามารถทานได้

5.Melodia

เมโลเดีย ยาคุมตัวฮิตอีกตัว ยาคุมตัวนี้เป็นยาคุมที่มีปริมาณฮอร์โมน EE 30 mcg เป็นยาคุมที่ช่วยในการรักษาสิว และ หน้ามันได้ดี ยาคุมตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการลดการบวมน้ำคล้ายๆ กับตัวของ Yasmin และ Yaz อีกทั้งยังมีปริมาณฮอร์โมนที่ดรอปลงมาเล็กน้อย จึงทำให้ผลข้างเคียงน้อยลงกว่ายาคุมที่มีปริมาณฮอร์โมนสูงกว่า

ลักษณะของยาคุม – ยาคุมกล่องเหลืองขาว เป็นยาคุมแบบ 21 เม็ด

ราคา : 280 – 310 บาท (ขึ้นอยู่กับการตั้งราคาของแต่ละร้านยา) ถือว่าราคาไม่ได้แพงมาก ช่วยในการลดสิว ลดบวมได้ดี

 

6.Yaz

ยาคุมลดสิว

ตัวนี้เป็นยาคุมตัวฮิตเหมือนกัน มีความคล้ายคลึงกับยาคุม Yasmin ช่วยในการรักษาสิวได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดหน้ามันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ แต่จะมีปริมาณฮอร์โมน EE อยู่ที่ 20 mcg และ มีตัวยาแบบ 24 + 4 ซึ่งก็จะทำให้ผลข้างเคียงของยาคุมน้อยลง หากใครที่ทานยาตัวอื่นแล้ว เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน อาจจะเลือกทานยาสแทนเพราะฮอร์โมนต่ำกว่า ที่สำคัญทานแล้วไม่บวมน้ำ ไม่ต้องกลัวน้ำหนักขึ้น เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเริ่มทาน และ คนที่กลัวผลข้างเคียงต่างๆ กลัวอ้วน นอกจากนั้นยังช่วยในการลดอาการ PMS ซึ่งเป็นอาการเหวี่ยงวีน ปวดท้อง คัดตึงเต้านม และ อาการอื่นๆ

ลักษณะของยาคุม – ยาคุมกล่องสีเหลืองเขียวเป็นยาแบบ 28 เม็ด (24 เม็ดยา + 4 เม็ดแป้ง) และ มีราคาสูงที่สุดในบรรดายาคุมทั้งหมด

ราคา : 380 – 420 บาท (ขึ้นอยู่กับการตั้งราคาของแต่ละร้านยา) ราคาอาจจะสูง เหมาะสำหรับคนที่กลัวผลข้างเคียง แต่อยากมีหน้าใสไร้สิว และ กลัวบวมน้ำ

7.Herz

เฮอร์ซ เป็นยาคุมอีกหนึ่งตัวที่มีปริมาณฮอร์โมน EE 20 mcg และ มีตัวยาแบบ 24 + 4 คล้ายกับตัวยาส ช่วยในการลดสิว ผิวมันได้ดี มีผลข้างเคียงน้อย นอกจากนั้นยังไม่ทำให้บวมน้ำ หรือ น้ำหนักขึ้นอีกด้วย แถมเฮอร์ซเองที่เป็นตัวยาแบบ 24 + 4 นอกจากเรื่องสิวแล้ว ก็ยังจะช่วยในเรื่องของการลดอาการ PMS ก่อนที่ประจำเดือนจะมา เป็นอีกตัวที่เหมาะมากสำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดทาน หรือ คนที่ไม่อยากให้น้ำหนักขึ้น

ลักษณะของยาคุม – ยาคุมกล่องหลากสีเป็นยาแบบ 28 เม็ด (24 เม็ดยา + 4 เม็ดแป้ง)

ราคา : 290 – 320 บาท (ขึ้นอยู่กับการตั้งราคาของแต่ละร้านยา) เป็นยาคุมที่เหมาะสำหรับคนที่กลัวผลข้างเคียงยาคุม กลัวอ้วน

 

เทียบกันไปเลยตัวไหนมีอะไรบ้าง !!!

ยาคุมลดสิว ยี่ห้อไหนดี

หากอยากลดสิวให้ได้ผลชัดๆ ก็ต้องเลือกยาคุมที่มีปริมาณฮอร์โมน EE สูง เพราะจะช่วยในการลดสิว ผิวมันได้ดีอย่างยี่ห้อ Diane และ Sucee สองยี่ห้อนี้จะเด่นมากในเรื่องของสิว จะแตกต่างกันก็ตรงที่ซูซี่จะมีให้เลือกทั้งแบบ 21 และ 28 เม็ด โดยที่แบบ 28 เม็ดจะทำให้ทานสะดวกมากกว่าสำหรับคนที่กลัวลืมทานยา อีกทั้งราคาก็ยังถูกกว่าตัว Diane แต่ก็อาจจะต้องรับผลข้างเคียงจากการทานยา ใครที่เป็นมือใหม่อาจจะต้องระวังให้ดี ส่วนใครที่อยากได้ยาคุมลดสิวแบบที่ไม่อ้วน หรือ เป็นสาวเจ้าเนื้อ Yasmin , Yaz , Herz , Melodia และ Justima นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะว่าเป็นตัวยาที่ช่วยในการลดการบวมน้ำ ทำให้ไม่ต้องกลัวน้ำหนักขึ้นเลย ส่วนเรื่องการลดสิว ผิวมันก็จะดรอปลงมาจากสองยี่ห้อแรก ถ้าใครอยากลดสิว หรือ มีสิวหนักๆ สองตัวแรกจะช่วยในเรื่องนี้ได้ดีกว่า!!!

 

ข้อควรระวังสำหรับการกินยาคุม

ยาคุมที่ทานสำหรับรักษาสิว จะมีฮอร์โมนที่จะไปกระตุ้นให้เกิดฝ้าบนหน้าได้ นั่นก็คือฮอร์โมน เอสโตรเจน นั่นเอง ใครที่เป็นฝ้า หรือ มีปัญหาผิวหน้าบอบบางอยู่แล้วอาจจะต้องระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะยิ่งฮอร์โมน EE ยิ่งสูงยิ่งทำให้เกิดฝ้าได้ง่าย ดังนั้นอาจจะต้องเลือกฮอร์โมนที่มีปริมาณไม่สูงมาก หรือ ใครที่มีความกังวลในเรื่องนี้ควรทำการศึกษาตัวยา และ ปรึกษาแพทย์ เภสัชก่อนทาน

 

เป็นไงบ้างคะ ยาคุมลดสิวที่เราแนะนำสาวๆ เป็นยาตัวฮิตที่หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วใครที่ลังเลว่ายาคุมลดสิวยี่ห้อไหนดี ก็คงจะช่วยในการตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อย การทานยาคุมมีทั้งข้อดี และ ข้อเสีย แต่ละยี่ห้อก็จะมีข้อดีที่ต่างกัน หากใครที่กลัวผลข้างเคียง หรือ กลัวอ้วน ให้เลือกยาคุมอย่าง Yasmin , Yas , Malodia ส่วนใครที่อยากได้ยาคุมที่รักษาสิวได้เห็นผลก็แนะนำเป็นตัว Diane และ Sucee เพราะเป็นยาที่ฮอร์โมนสูง ให้ผลในการรักษาสิวที่ดี ตอบโจทย์คนอยากหน้าใส ไร้ผิวมัน ส่วนใครที่เป็นมือใหม่หัดทานยาคุมแล้วกลัวอ้วน Herz ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่มือใหม่หัดเริ่มทานได้ นอกจากนั้นก็ยังเป็นตัวยาแบบ 24 + 4 ที่ช่วยลดอาการ PMS PMDD ที่สาวๆ มักจะเป็นในช่วง 1 – 2 สัปดาห์ก่อนมีประจำเดือน เป็นอาการที่จะส่งผลต่อร่างกาย เช่น คัดตึงที่เต้านม ปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง ปวดเอว ตัวบวมขึ้น และ อาการทางอารมณ์ เช่น ทำให้โมโหง่าย เหวี่ยงวีน ซึมเศร้า วิตกกังวล ยาคุมจะไปช่วยปรับสมดุลทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายมีความคงที่มากขึ้น สำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลเรื่องยาคุมลดสิวได้จริงหรือไม่ สามารถไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

>> อ่านยาคุมลดสิว ได้จริงไหม? ฉบับผู้หญิงบอกต่อ <<

Sistalk ตอบโจทย์ทุกเรื่องสุขภาพของสาวๆ 

เรื่องของสาวๆ ก็ต้องให้สาวๆ คุยกันสิคะ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีปัญหา มีข้อสงสัยไม่ว่าจะเรื่องของ สุขภาพ , การดูแลรูปร่าง , เรื่องลับๆ ของสาวๆ นอกจากนั้นยังมีเรื่องของความรัก และ เทรนด์อื่นๆ ไม่อยากพลาด ต้องเข้ามาอ่าน มาติดตามบทความที่เรา Sistalk ได้รวบรวมมาให้ รับรองได้ว่าคุณจะได้ทั้งประโยชน์ สาระความรู้ และ อัปเดตเทรนด์ก่อนใคร เพราะเราเข้าใจผู้หญิงดี!!!

ใครไม่ Talk Sistalk นะคะซิส!!!!

 

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล Sistalk ตามช่องทางอื่นๆได้ที่

Facebook : sistalk.in.th

Instagram : sistalk.in.th

Twitter : @SistalkTH