Beauty & Health

ยาแก้ไอ สมุนไพร สุดปังที่ช่วยแก้อาการไอให้หาย!!

เนื่องจากในสถานการณ์ COVID ในปัจจุบันที่กลับมาระบาดใหญ่อีกครั้ง อาการไอก การเจ็บคอก็เป็นอีกอาการสำคัญที่เมื่อเป็นจะทำให้คนรอบข้างเกิดความระแวงขึ้นมา รวมทั้งตัวเราด้วยว่าเราคิดโควิดหรือเปล่าเนี่ย?  เพื่อเป็นการเช็คตัวเองให้ลองกินพวก ยาแก้ไอ สมุนไพร ซึ่งจะช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บคอ ระคายคอ แก้ไอ หากกินไปแล้วอาการทุเลาลงก็สามารถโล่งใจไปเปราะหนึ่งได้แล้วว่าเรายังไม่ได้เป็นโควิด ส่วนสมุนไพรที่ทาง Sistalk จะมาแนะนำเป็นสมุนไพรตัวเด็ดที่สามารถหาได้ง่ายที่ช่วยลดการเจ็บคอได้ดีแบบไม่ต้องพึ่งยา แถมยังหาได้ง่ายตามท้องตลาดตามบ้านเรือนทั่วไป แต่จะมีตัวไหนบ้างไปดูในบทความกันเลย!!!   สมุนไพรแก้ไอ คืออะไร – การไอมีกี่ประเภท ? ยาแก้ไอสมุนไพรเป็นการนำสมุนไพรพื้นบ้าน ที่เราปลูกกันมาใช้ในการบรรเทาการไอ ระคายเคืองคอ สมุนไพรแก้ไอมักจะมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของการลดเสมหะ นิยมนำมาใช้ทานแบบสดๆ คั้นเป็นน้ำ หรือ นำไปประกอบอาหาร ซึ่งสมุนไพรของไทยมีสรรพคุณที่หลากหลาย เมื่อกินติดต่อกันนานๆ จะช่วยให้การไอดีขึ้น แถมถ้ากินดักไว้ก่อนเมื่อเริ่มมีอาการนิดๆ ก็จะช่วยป้องกันการไอ การระคายเคืองได้ด้วย การไอมีด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ การไอแบบเฉียบพลัน / ทันทีทันใด เป็นอาการที่ร่างกายตอบสนองต่อสิ่งที่แปลกปลอม เช่น สภาพอากาศที่เปลี่ยน มลภาวะต่างๆ มักจะเกิดในช่วงสั้นๆ สามารถหายได้รวดเร็ว หรือ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อของระบบทางเดินหายใจก็ได้ การไอแบบเรื้อรัง / […]

Avatar

SU

January 18, 2022
Beauty & Health

ถุงน้ำร้อน ประคบท้อง ประจําเดือน ช่วยได้จริงไหม?

ปวดท้องประจำเดือน อาการที่สาวๆ มักจะพบเจอในช่วงวันนั้นของเดือน มีสาวๆ หลายคนที่ใช้วิธีในการลดการปวดท้องประจำเดือนที่แตกต่างกันออกไป บางคนเลือกการทานน้ำอุ่น น้ำขิง บางคนใช้แผ่นประคบร้อน บางคนทานยาแก้ปวดท้องเมนส์ รวมถึงการใช้ ถุงน้ำร้อน ประคบท้อง ประจําเดือน หนึ่งในไอเทมที่อยู่คู่กับผู้หญิงมายาวนาน ตั้งแต่สมัยรุ่นแม่ๆ เพราะว่าหลายคนบอกว่าการใช้ถุงน้ำร้อน เอามาประคบท้องสามารถลดการปวดประจำเดือนได้ดี นั่นจึงทำให้หลายคนเลือกใช้สิ่งนี้ในช่วงวันแดงเดือดนั่นเอง เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าถุงน้ำร้อนลดการปวดประจำเดือนได้จริงหรือไม่!!! วันนี้ทาง Sistalk เลยจะมาแชร์ข้อมูลความรู้ และ ประโยชน์ของถุงน้ำร้อนว่าใช้แล้วเป็นอย่างไร แล้วช่วยเรื่องการปวดท้องประจำเดือนได้หรือไม่ในบทความเลย >>อ่านบทความ 7 วิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจําเดือน ได้ที่นี่<< ประโยชน์ของ ถุงน้ำร้อน ประคบท้อง ประจําเดือน เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมแค่เอาถุงร้อนมาประคบท้อง ก็ช่วยให้หายจากการปวดท้องประจำเดือนได้ นั่นก็เพราะว่า ความร้อนจากถุงน้ำร้อนที่ออกมาจะเข้าไปทำหน้าที่ในการขยายหลอดเลือด ทำให้บริเวณที่เกิดการบีบเกร็งของกล้ามเนื้อมดลูกผ่อนคลายลง ซึ่งบริเวณที่กล้ามเนื้อทำการบีบเป็นส่วนที่ทำให้เรารู้สึกปวดท้องประจำเดือน นอกจากนั้นยังช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้ผ่อนคลายขึ้น “เมื่อการบีบเกร็งลดลงเลยทำให้อาการปวดท้องบรรเทาลงนั่นเอง” แถมยังช่วยทำปรับอุณหภูมิในคนที่ประจำเดือนมาหนักๆ แล้วมีไข้ขึ้น หรือ ที่เรียกว่าไข้ทับระดูนั่นเอง (ไข้ที่จะมาในช่วงที่มีประจำเดือน จะทำให้ร่างกายอ่อนแอกว่าปกติจึงเป็นไข้ได้ง่าย มักมีอาการหนาวสั่น) วิธีใช้ถุงน้ำร้อน ใช้ยังไง ใช้แล้วรู้สึกอย่างไร ? หากพูดถึง […]

Avatar

SU

January 17, 2022
Lifestyle

แคปชั่นคนโสด วาเลนไทน์ ให้ได้ให้โดน!!!

Valentine is coming!!! 14 กุมภาพันธ์กำลังวนมาอีกครั้ง อีกหนึ่งเทศกาลแห่งความรักครั้งใหญ่ของใครหลายๆ คน ที่คนมีคู่สุดแสนจะฟิน ในช่วงวันวาเลนไทน์เราจะได้เห็นคนมีคู่เดินจับมือกัน หรือ อยู่กันเป็นคู่ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คู่รักเต็มไปหมด เปิดโซเชียลมีเดียก็มีแต่คนลงรูป ลงแคปชั่นหวานๆ บอกเลยว่าทำคนโสดอิจฉาตาร้อนกันไปเป็นแถบๆ แล้วจะมัวอิจฉาคนมีคู่ไปทำไมล่ะคะ??? วาเลนไทน์ปีนี้ มาเปลี่ยนสถานะจากคนโสดจากเมื่อปีก่อนให้เป็นคนมีคู่ในปีนี้กันดีกว่ากับ แคปชั่นคนโสด วาเลนไทน์ เด็ดๆ โดนๆ ที่ Sistalk เอามาฝาก คุณจะไม่ต้องทนเหงาอีกต่อไป วาเลนไทน์ปีนี้ฉันต้องเริ่ด และ ได้ผู้เท่านั้น!! ใครที่อยากมีคู่ต้องเอาไปใช้ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องได้ด้วยแคปชั่นอ่อยๆ นี่แหละค่ะซิส (อ่อยแล้วถ้าไม่ได้นี่ไม่ยอมนะคะ!!!) แคปชั่นคนโสด วาเลนไทน์ ฉันต้องได้ๆ ผู้จงมา!!! ในเมื่ออยู่เฉยๆ แล้วมันไม่ได้ผู้ก็ต้องลุยกันบ้าง สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากไปรุกจีบผู้ชายหนักๆ หรือ เป็นสาวขี้อายแต่ปีนี้อยากมีคู่ ไม่อยากมานั่งทนเหงาแล้ว แคปชั่นวาเลนไทน์ที่เราเอามาฝากวันนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีอ่อยดีๆ ที่จะช่วยให้เขาคนนั้นรู้ความรู้สึกของคุณ แคปชั่นวันนี้เราเอามาฝากกันถึง 3 Group ให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันตามสไตล์ที่ชอบ รูปแบบที่ใช่ แคปชั่นคนโสดเดียวดาย แคปชั่นคนโสดแอบชอบ แคปชั่นคนโสดแบบอ่อยให้สุด […]

Avatar

SU

January 16, 2022
Beauty & Health

กินอะไร ลดต้นขา ให้หุ่นสวยเป๊ะปัง!!!

การกินก็นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ส่งผลต่อรูปร่างของเราไม่แพ้การออกกำลังกายเลย คนส่วนมากเมื่ออยากจะลดน้ำหนัก หรือ ควบคุมหุ่นจะเน้นไปที่การออกกำลังกายเป็นหลัก จนละเลยเรื่องของการกิน เพราะคิดว่าจะกินอะไรก็ได้ ก็แค่ไปออกกำลังสลายก็จบ!!! แต่นั่นเป็นความคิดที่ไม่ผิด แต่ก็ไม่ถูกซะทีเดียว บางคนละเลยเรื่องการกินอาหารจนทำให้เกิดปัญหาขาใหญ่ สาวๆ รู้หรือไม่ว่าการกินถือว่าเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายเลย ที่เป็นตัวควบคุมรูปร่างของเรา บางคนแค่กินถูกก็ทำให้ต้นขาเรียว และ หุ่นดี แบบไม่ต้องออกกำลังกายเลยด้วยซ้ำ วันนี้ทาง Sistalk เลยจะมาแนะนำเทคนิค กินอะไร ลดต้นขา สำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย หรือ ไม่มีเวลาแต่อยากให้หุ่นเป๊ะปัง อย่ารอช้าไปดูกันเลยว่าจะกินอะไรดี!!! สาเหตุที่ทำให้ขาของเราใหญ่ ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีอะไรบ้างที่กินแล้วช่วยเราลดต้นขา ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจก่อนว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ขาของเราใหญ่? อย่างที่เรารู้ๆ กันว่าการที่ขาของเราใหญ่ เกิดจากการที่ไขมันไปสะสมตามส่วนต่างๆ การที่ไขมันสะสมเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยเฉพาะการกิน เนื่องจากเมื่อเรากินอาหารไปแล้ว ไขมันจะถูกเปลี่ยนไปเป็น “เซลลูไลต์” สะสมตามส่วนต่างๆ โดยเฉพาะส่วนที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ทำให้ส่วนนั้นใหญ่ขึ้น และ เมื่อจับจะเป็นริ้วๆ เด้งๆ อีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้ขาของเราใหญ่ขึ้นนั่นก็คือ การใหญ่จากกล้ามเนื้อ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นก้อนๆ จับแล้วแข็งๆ นั่นเอง ซึ่งทั้งสองแบบก็มาจากการกิน และ การใช้ชีวิตประจำวันของเรา ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เราเจอกับปัญหาขาใหญ่ พอขาใหญ่หลายๆ […]

Avatar

SU

January 2, 2022
Beauty & Health

ระวัง!! ปั่นจักรยาน รักษาข้อเข่าเสื่อม ได้จริงไหม? เรามีคำตอบ

ไม่ว่าใครก็มีปัญหาเกี่ยวกับข้อเข่าได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นคนอายุมาก การใช้ชีวิตประจำวันก็ส่งผลต่อข้อเข่าได้ การที่เราเจ็บข้อเข่านับว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ส่งผลต่อเราในระยะยาว หากไม่ทำการดูแล รักษาตั้งแต่เน้นๆ จะลำบากเอาได้นะ หลายคนอาจจะเคยได้ยินแล้วสงสัยว่าการ ปั่นจักรยาน รักษาข้อเข่าเสื่อม ได้จริงหรือไม่!!! ถ้าข้อเจ็บยิ่งปั่นจะไม่ยิ่งเจ็บหรอ แล้วต้องปั่นเท่าไหร่ นานแค่ไหน ถึงจะสามารถรักษาอาการข้อเข่าเสื่อมได้ วันนี้ทาง Sistalk เลยจะมาเฉลยว่าการปั่นจักรยานที่หลายๆ คนสงสัยสามารถช่วยบรรเทาอาการ หรือ รักษาข้อเข่าเสื่อมได้จริงหรือไม่ ปั่นจักรยาน รักษาข้อเข่าเสื่อม ได้จริงหรือไม่ ? อาการข้อเข่าเสื่อม หรือ การเจ็บข้อเข่าเมื่อทำกิจกรรมหนักๆ เช่น การปั่นจักรยาน การเดิน การวิ่งนานๆ อาการพวกนี้สามารถใช้ การปั่นจักรยานรักษาได้จริงๆ แต่การที่เรารู้สึกเจ็บเวลาปั่นจักรยานเกิดจาก การที่เราปั่นผิดวิธี นั่นเอง เพราะการปั่นจักรยานถือว่าเป็นการออกกำลังกายอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ทำให้เกิดการกระแทกของข้อเข่าน้อยกว่ากีฬาชนิดอื่นที่ต้องลงน้ำหนักที่ขา ที่ข้อหนักๆ อย่างการกระโดดเชือก การวิ่ง การปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังที่ทำให้ข้อเข่าได้ง้อ ได้เหยียด ซึ่งช่วยในเรื่องของการลดแรงกดของสะบ้า ซึ่งทำให้ข้อเข่าของเราได้ออกกำลัง แต่ก็ต้องปั่นให้ถูกต้องด้วยนะ ไม่อย่างงั้นอาจทำให้เกิดการเจ็บขณะปั่นจักรยานได้ !!! การปั่นจักรยานถือว่าเป็นการออกกำลังแบบแอโรบิกอีกรูปแบบหนึ่ง ที่นอกจากจะช่วยในการลดอาการข้อเข่าเสื่อมในอนาคต แล้วยังช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง กระตุ้นระบบเผาผลาญ และ […]

Avatar

SU

January 2, 2022
Lifestyle

แคปชั่นอ่อยน่ารักๆ เรียบหรูดูแพง ที่ควรเอาไปใช้

อยากมีแฟนแล้ว อยากให้เขามาจีบเราสักที!!! สาวๆ คนไหนที่คิดจะอ่อยผู้ให้ติดเบ็ดแต่ไม่อยากเสียฟอร์ม ไม่อยากออกตัวแรง และ ยังอยากคีพลุคน่ารักดูดีดูแพงอยู่ ถ้าคุณถือคติที่ว่าอยากมีแฟนแต่ไม่อยากเข้าหาก่อน อยากจะลองเชิงหนุ่มๆ ว่าเขาคนนั้นเขาสนใจเราหรือไม่ เพราะว่าถ้าเราดันไปรุกใส่เขาก่อนอาจทำให้เราเสียฟอร์มได้ และ ก็กลัวว่าถ้าเดินเกมส์จีบก่อนจะดูแรงเกินไป ลองเปลี่ยนวิธีมาใช้เป็น แคปชั่นอ่อยน่ารักๆ แทนดูสิคะ เพราะถึงแม้ความหมายของแคปชั่นเราจะสื่อไปเชิงอ่อยก็ตาม แต่ก็ยังดูซอร์ฟๆ ดูน่ารักขี้เล่น ให้ความรู้สึกเป็นแมวน้อยแสนซนแบบว่าอ่อยนะแต่ฉันก็ยังน่ารักอยู่ ถ้าคุณไม่อยากรุกจีบเขาแรงๆ ทาง Sistalk คิดว่าการใช้แคปชั่นประเภทนี้ร่วมกับการลงรูปน่ารักๆ ของคุณน่าจะเป็นตัวเปิดที่ดีเลยทีเดียว รับรองตกหนุ่มๆ ได้แน่นอน >///< ใครที่โสดเหงามานาน หรือ เล็งหนุ่มคนนั้นไว้แต่ยังไม่ได้ลองคุยกันสักที ลองวิธีนี้ดูนะคะซิส!!!!   รวมสารพัด แคปชั่นอ่อยน่ารักๆ ที่ทำให้เราดูแพง แคปชั่นก็เหมือนกับคำพูด เพียงแต่ถูกแสดงออกผ่านตัวหนังสือ การจะอ่อยให้ได้ผลดีนอกจากการเลือกใช้แคปชั่นอ่อยให้ดูดีแล้ว ยังต้องคำนึงถึงสถานการณ์อีกว่าจะต้องใช้แคปชั่นแบบไหน เพราะหากเลือกแคปชั่นไม่เหมาะสมก็จะทำให้บริบทของแคปชั่นดรอปลงไป เช่น เลือกแคปชั่นน่ารักแต่ลงรูปเซ็กซี่เกินไปจนดูไม่แพง นอกจากนั้นต้องเลือกให้เหมาะกับคนที่เราจะเอาไปใช้ด้วย ไม่ใช้สุ่มสี่สุ่มห้า ซึ่งแคปชั่นอ่อยน่ารักๆ ที่เราเอามามี 2 รูปแบบนั่นคือ แคปชั่นอ่อยเบาๆ แต่ก็กินขาด แคปชั่นอ่อยให้ตายกันไปข้างหนึ่ง แคปชั่นอ่อยเบาๆ แต่ก็กินขาด แคปชั่นโหมดนี้ […]

Avatar

SU

December 20, 2021
Beauty & Health

เทคนิค ปั่นจักรยานอากาศ ลดต้นขา ใครๆก็ทำได้หมดปัญหาขาใหญ่

ต้นขานับว่าเป็นอวัยวะที่มีไขมันสะสมมาก ทำให้หลายๆ คนเจอกับปัญหาขาใหญ่นั่นเอง ซึ่งปัญหานี้ก็นับว่าเป็นปัญหาหนักใจของสาวๆ หลายคน เพราะขานับว่าเป็นจุดที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราขาดความมั่นใจได้มาก พอขาใหญ่ก็เลยไม่มั่นใจเวลาใส่ขาสั้น สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ ไม่รู้จะทำอย่างไรเพื่อลดต้นขา วันนี้ทาง Sistalk จะมาแนะนำวิธีการลดต้นขาง่ายๆ ที่ไม่ต้องออกกำลังกายหนักด้วยการ ปั่นจักรยานอากาศ ลดต้นขา ที่จะช่วยให้คุณโบกมือลาปัญหาต้นขาใหญ่ แล้วกลับมามั่นใจมากยิ่งขึ้น มาดูเทคนิคปั่นจักรยานอากาศกันดีกว่าว่าทำไมถึงช่วยลดขาได้ แล้วต้องทำเท่าไหร่ถึงช่วยลดได้!!! ปั่นจักรยานอากาศ ลดต้นขา ได้ไหม ? หลายๆ คนอาจจะเกิดคำถามว่า สามารถลดเฉพาะขาได้จริงหรือไม่? จริงๆ แล้วเราไม่สามารถลดเฉพาะส่วนได้ แต่การปั่นจักรยานอากาศจะช่วยทำให้ต้นขากระชับมากยิ่งขึ้น และ เมื่อทำอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยในเรื่องการสลายไขมัน โดยจะเปลี่ยนไขมันให้กลายมาเป็นกล้ามเนื้อแทน จึงทำให้ขากระชับขึ้นแล้วจึงทำให้ขาเล็กลง การปั่นจักรยานอากาศได้ผลดีกับการลดขาที่ใหญ่จากไขมัน แต่ไม่ค่อยให้ผลดีสำหรับคนที่ขาใหญ่จากกล้ามเนื้อ เพราะใครที่ขาใหญ่จากกล้ามเนื้อหากปั่นจักรยานอากาศจะยิ่งทำให้ขาใหญ่มากขึ้น!!! ปั่นจักรยานสามารถช่วยทำให้ต้นขาเล็กลงได้ด้วยการช่วยให้ขากระชับมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ได้กล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง ? การปั่นจักรยานอากาศจะช่วยลดบริเวณส่วน “น่อง” ได้ดีที่สุด จะสังเกตว่าส่วนนี้จะกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และ ส่วนอื่นๆ ที่มีไขมันสะสม ต้นขา และ ช่วงล่างก็จะดูกระชับขึ้น นอกจากกล้ามเนื้อส่วนล่างแล้ว ยังช่วยลดส่วนอื่นๆ ได้อีกด้วย ช่วยลดสะโพกได้ หากใครที่สะโพกใหญ่การปั่นจักรยานอากาศ […]

Avatar

SU

December 19, 2021
Beauty & Health

เป็นเมนส์ห้ามกินอะไร อาหารห้ามทานที่มนุษย์เมนส์ควรรู้

มนุษย์เมนส์ทุกท่านต้องอ่าน!!! สาวๆ ค่ะรู้หรือไม่ว่าในช่วงที่มีประจำเดือน เป็นช่วงที่ร่างกายของเราอ่อนแอมาก เพราะต้องเสียเลือดออกไปในปริมาณมาก อีกทั้งถ้าทานอาหารบางอย่างเมื่อเราทานเข้าไปมากๆ ก็อาจจะทำให้ยิ่งปวดท้องมากขึ้น และ อาจจะส่งผลต่ออาการที่ออกมาในช่วงประจำเดือนได้อีกด้วย เช่น การมีอารมณ์ที่แปรปรวน รู้สึกอ่อนเพลีย ดังนั้นอาหารบางชนิดจึงไม่ควรที่จะทานในช่วงวันนั้นของเดือน แล้วมีอาหารอะไรบ้างที่คน เป็นเมนส์ห้ามกินอะไร เพราะยิ่งกินก็จะยิ่งแย่ บางคนอาจจะสงสัยว่าเป็นเมนส์กินแตงโมได้ไหม? เป็นเมนส์ห้ามกินผลไม้อะไร? เป็นเมนส์กินกาแฟได้ไหม? กินแล้วจะเป็นอะไรมั้ย แล้วมีอะไรอีกบ้างที่มนุษย์เมนส์ควรเลี่ยง สรุปแล้วคนเป็นเมนส์กินอะไรได้บ้างเนี่ย ถ้าอยากรู้ก็ไปอ่านบทความกันเลยจ้าซิส!!! รวมอาหารต้องห้าม เป็นเมนส์ห้ามกินอะไร ??? อาหารแต่ละชนิดก็มีทั้งที่ให้ประโยชน์ และ ให้โทษต่อร่างกาย เช่นเดียวกันกับอาหารที่เราทานในช่วงที่มีประจำเดือน เพราะอาหารบางชนิดอาจส่งผลต่อการปวดท้องประจำเดือนของเราได้อย่างมาก นอกจากนั้นยังส่งผลเสียต่อร่างกายได้อีกด้วย ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงนะคะสาวๆ ยิ่งมนุษย์เมนส์อย่างเราๆ ในช่วงที่มีประจำเดือนก็ยิ่งเดือดง่าย เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งปวดท้องขึ้นอีกยิ่งระเบิดลงได้ง่ายกว่าเดิมมาก ดังนั้นมนุษย์เมนส์อย่างเราจึงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะทานอาหารดังต่อไปนี้ ของหวาน สาวๆ หลายคนเลือกที่จะทานของหวานในช่วงที่มีประจำเดือน เพราะเชื่อว่าของหวานจะเป็นของที่ทำให้เราอารมณ์ดี ใช่ค่ะของหวานอาจจะทำให้เราอารมณ์ดี แฮปปี้ขึ้นแต่ก็อยู่ในระยะสั้นๆ เท่านั้น ของหวานก็เป็นดาบสองคมเหมือนกัน เพราะหากทานในช่วงที่มีประจำดือนจะทำให้รู้สึกปวดท้องมากยิ่งขึ้น เนื่องจากของหวานต่างๆ มักจะมีส่วนผสมของน้ำตาลในปริมาณมาก เมื่อเราทานน้ำตาลเข้าไปเยอะๆ ร่างกายของเราเผาผลาญน้ำตาลหมดจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลงลงอย่างรวดเร็ว และ ยิ่งทำให้อารมณ์ของคุณยิ่งสวิง แปรปรวนได้ง่าย ถ้าอยากจะทานของหวานอาจจะเลือกทานเป็นผลไม้แทนจะดีกว่า […]

Avatar

SU

December 18, 2021
Beauty & Health

เป็นรังแค ใช้แชมพูอะไรดี รวมแชมพูปังๆไปตำกันค่ะซิส

สาวๆ ค่ะรังแคนับว่าเป็นปัญหาใหญ่อย่างยิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ไม่อยากมีอย่างมาก เพราะรังแคนอกจากจะทำให้เกิดอาการคันจนเสียบุคลิกภาพแล้ว เวลาที่รังแคตกลงบนเสื้อ ยิ่งเป็นเสื้อสีเข้มๆ หรือ ผมสีเข้มยิ่งทำให้เห็นรังแคได้ชัดเจนมาก จนทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจในการใช้ชีวิต การที่เรามีรังแคก็เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ เชื้อรา ฮอร์โมน การใช้สารเคมีกับผม หรือ การใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิด เช่น น้ำยาย้อมผม น้ำยายืดผม รวมถึงการใช้แชมพูที่ทำให้ระคายเคืองหนังศีรษะ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีปัญหาเรื่องของรังแค ไม่รู้ว่า เป็นรังแค ใช้แชมพูอะไรดี  Sistalk มีคำตอบให้ในบทความนี้เลยค่ะซิส ถ้าพร้อมจะหายจากรังแคแล้วไปอ่านกันเลยสิคะซิส!!!! เป็นรังแค ใช้แชมพูอะไรดี เรามีมาแนะนำ!!! Yves Rocher BHC Anti Dandruff Treatment Shampoo มาที่แชมพูตัวแรก ใครที่เป็นสายออร์แกนนิค ชอบแชมพูที่ออกแนวธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่งสี ปรุงแต่งกลิ่นมากนัก หรือ เป็นคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ขอแนะนำแชมพูจากแบรนด์ Yves Rocher เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของเปลือกทับทิม ที่ช่วยในเรื่องของการป้องกันแบคทีเรียที่เป็นต้นกำเนิดของรังแค มีเนื้อสัมผัสเป็นเจลสีเหลือง ไม่เหลวซะทีเดียว เมื่อใช้สระผมแล้วไม่ทำให้ผมแห้ง(ปกติพวกแชมพูเจลจะทำให้ผมแห้ง) แต่ตัวนี้ไม่ใช่เลยใช้แล้วสบายผมมาก แต่ใช้แล้วผมจะไม่นุ่มเท่าแชมพูที่เป็นเนื้อปกติ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ […]

Avatar

SU

December 2, 2021
Beauty & Health

6ท่า โยคะลดต้นขา เพิ่มความมั่นใจปังๆค่ะซิส!!!

ต้นขาใหญ่ทำอย่างไรดี!!! สาวๆ หลายคนคงอาจจะพบเจอกับปัญหาต้นขาใหญ่ ที่เป็นสาเหตุที่ให้หลายคนท้อ เพราะคิดว่าการจะลดต้นขาจะต้องออกกำลังกายหนักๆ แต่รู้มั้ยคะสาวๆ ว่ายังมีอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในการลดต้นขาได้ แถมไม่เหนื่อยเหมือนพวกการออกคาร์ดิโอนั่นก็คือ การทำ โยคะลดต้นขา หนึ่งในเทคนิคลดต้นขาง่ายๆ เอาใจสาวๆ ที่ไม่ชอบเคลื่อนไหวตัวมากๆ ไม่ชอบวิ่ง นอกจากเจ้าตัวโยคะจะช่วยลดต้นขา กระชับสัดส่วนได้แล้ว ยังช่วยเสริมความแข็งแรง และ ยืดร่างกายไปได้ในตัวอีกด้วยนะคะ เริ่ดสุดๆ ใครที่อยากขาสวย ขาเรียลแต่ไม่อยากออกกำลังหนักๆ มาลองทำโยคะลดต้นขาแทนดูสิคะ แล้วคุณอาจจะติดใจไปดูท่าโยคะง่ายๆ ในบทความเลยค่ะ!!! >>อ่านบทความ ท่าคาร์ดิโอ อยู่บ้านก็ลดได้ เพิ่มได้ที่นี่<< ทำไมโยคะถึงช่วยลดขาได้? สาวๆ หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าโยคะสามารถลดต้นขาได้จริงหรอ??? การทำโยคะเป็นการออกกำลังเพื่อกระตุ้นการทำงานของอวัยวะ และ การทำงานของต่อมต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องการยืดกล้ามเนื้อ การปรับรูปร่างให้ได้รูป ได้สัดส่วนๆ นั่นทำให้การเล่นโยคะจึงสามารถช่วยลดต้นขาให้กลับมาเรียวสวย ปังเหมือนเดิมได้ โดยปกติส่วนไหนของร่างกายที่เราไม่ค่อยใช้งานก็จะใหญ่ขึ้น มีไขมันมาสะสมบริเวณนั้นมากขึ้น ดังนั้นหากยืดกล้ามเนื้อบริเวณขาบ่อยๆ ด้วยการทำท่าโยคะที่เหมาะสมก็จะสามารถลดต้นขาได้อย่างแน่นอน >>อ่านบทความ เคล็ด(ไม่)ลับ ปั่นจักรยานลดต้นขา ได้ที่นี่<< รวม 6 ท่า โยคะลดต้นขา ที่ช่วยทำให้ขาของคุณเรียวสวย ท่าที่ […]

Avatar

SU

December 1, 2021
1 2 7