Beauty & Health, Birth control pill

คุมกำเนิดแบบไหนดี วิธีไหนเหมาะกับคุณ เราจะมาบอก!!!

สวัสดีค่ะสาวๆ เราคาดว่าต้องมีหลายๆ คนที่หนักใจกับปัญหานี้อยู่อย่างแน่นอนค่ะ คุมกำเนิดแบบไหนดี แบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด ในปัจจุบันเรื่องการคุมกำเนิดไม่ใช่เรื่องที่จะต้องอายอีกต่อไปค่ะ การไม่ป้องกันนี่สิน่าอายกว่า การคุมกำเนิดนอกจากจะช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้แล้ว ยังสามารถป้องกันการท้องได้อีกด้วย ถ้าเรายังไม่พร้อมที่จะมีลูกก็อย่าลืมที่จะคุมกำเนิดด้วยนะคะ ในปัจจุบันมีการคุมกำเนิดหลากหลายประเภท ให้เราได้เลือกใช้งานตามความสะดวก แต่จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะซิส วิธีการคุมกำเนิด มีกี่ชนิด? ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีวิธีการคุมกำเนิดแบบไหนบ้าง เราจะต้องมารู้จักรูปแบบของการคุมกำเนิดกันก่อน ในปัจจุบันเราสามารถคุมกำเนิดได้ด้วยกันทั้งหมด 2 ชนิดหลักๆ ได้แก่ การคุมกำเนิดแบบถาวร เป็นการป้องกันการท้องที่ได้ผลที่สุด ด้วยการทำหมัน แต่ถ้าหากใช้วิธีนี้จะต้องมั่นใจแล้วว่าไม่ต้องการมีลูกจริงๆ เพราะการทำหมันในผู้หญิงจะเป็นการตัดท่อนำไข่ออก ทำให้ไม่สามารถมีลูกได้แบบถาวร แต่วิธีนี้ค่อนข้างปลอดภัย และ ไม่มีผลข้างเคียงต่อสุขภาพ การคุมกำเนิดแบบชั่วคราว เป็นการคุมกำเนิดที่มีหลายรูปแบบให้เลือก มีประสิทธิภาพในการป้องกันที่แตกต่างกันตามแต่ละวิธี มีทั้งการคุมกำเนิดแบบภายใน และ แบบภายนอกร่างกาย ทั้งรูปแบบของยาแบบกิน แบบฉีด แบบฝัง และ แบบสวมใส่ วิธีในการ คุมกำเนิดแบบไหนดี แบบไหนเด็ด? อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า วิธีในการคุมกำเนิดมีหลายรูปแบบ ในที่นี้เราจะขอแนะนำวิธีการคุมกำเนิดแบบชั่วคราวว่าจะมีวิธีไหนกันบ้าง แล้ววิธีไหนเหมาะกับใครกันบ้าง ไม่ใช่ว่าวิธีที่อีกคนใช้ดีแล้ววิธีนั้นจะเหมาะกับเรา การคุมกำเนิดที่เหมาะสมจะต้องเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ สุขภาพ รูปแบบที่สะดวกใช้งาน แต่จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลยยยย!!! การนับวันที่ปลอดภัย วิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้ช่วงที่ไข่ไม่ตกทำให้มีโอกาสท้องได้น้อยลง […]

Avatar

SU

September 17, 2021
Lifestyle

แคปชั่นอ่อยผู้ ยังไงให้ไม่เสียลุค ดูแพง!!!

สวัสดีค่ะสาวๆ เคยได้ยินคำนี้มั้ยค่ะ ถ้าไม่เข้าถ้ำเสือก็ไม่ได้ลูกเสือ กับผู้ชายก็เหมือนกันค่ะ ใครที่มัวแต่รอผู้มาจีบ รอแล้วรอเล่าก็ยังไม่มีแฟนซักที!!! ในเมื่อเหยื่อไม่เดินเข้ามาเราก็ต้องเดินเข้าไปหาค่ะซิส หมดยุคที่นั่งรอแต่ผู้มาจีบแล้ว ผู้หญิงยุคใหม่อย่างเราๆ ก็ลุยจีบเองเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวเสียฟอร์ม ยุคนี้ผู้หญิงจีบผู้ชายก่อนไม่แปลกเลยค่ะ เราอยากได้ใครก็ลุยเลยบางทีเขาอาจจะรอเราเปิดก่อนก็ได้นะคะ >//< แต่จะให้ไปจีบตรงๆ ก็อาจจะไม่น่าสนใจ สำหรับใครที่ยังอยากจะคีพลุค ไม่ลุยจีบหนักจนเกินไป ลองมาใช้เทคนิคการจีบผ่าน แคปชั่นอ่อยผู้ สุดปังที่ทำให้เขาเสียอาการหลงเราหัวปักหัวปำ แต่เราก็ยังดูดี ดูแพงอยู่ เห้ยยยยมันเริ่ดนะคะซิส จะมีแคปชั่นไหนบ้างไปดูกันเลย!!! รวม แคปชั่นอ่อยผู้ ที่จะทำให้เขารักเขาหลง ก่อนที่เราจะไปดูแคปชั่นอ่อย คุณจะต้องทำการบ้านมานิดหนึ่งค่ะซิส การจะใช้แคปชั่นอ่อยให้ได้ผลดี จำเป็นจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับผู้ชายที่เราเล็งเอาไว้ หรือ เลือกให้เหมาะกับรูปถ่าย อีกหนึ่งทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยทำให้แคปชั่นเราน่าสนใจด้วยการลงรูปน่ารักๆ ของเราก็ช่วยทำให้คำคมดูโดดเด่นขึ้น หรือ ถ้าใครจะเอาไปตั้งเป็น สเตตัสอ่อยเก๋ๆ ก็ปังไปอีกแบบ หลักๆ เราต้องดูว่าผู้ที่เราจะอ่อยเขาเป็นคนยังไง เช่น ถ้าเขาเป็นผู้ชายขี้เล่น เฟรนลี่ ก็ให้ใช้แคปชั่นอ่อยน่ารักๆ กวนๆ แต่ถ้าเขาเป็นคนที่ชอบทานอาหาร ลงรูป แชร์ของกินบ่อยๆ ก็เอาพวกแคปชั่นที่เกี่ยวกับของกินโดนๆ ไปเลย ถ้าเลือกให้เหมาะจะทำให้คะแนนการจีบพุ่งปรี๊ดแน่นอน!!! […]

Avatar

SU

September 16, 2021
Beauty & Health

8 สมุนไพรขับลม ยอดนิยมสำหรับสาวๆ !!!

สำหรับใครที่ท้องอืดบ่อยๆ มีลมในกระเพาะเยอะๆ แต่ทำยังไงก็ยังไม่หาย กลับมาพบกับอีกหนึ่งบทความที่จะมาช่วยแก้ปัญหาในการขับลมในกระเพาะอาหารของสาวๆ อย่างที่เราได้แนะนำวิธีแก้ท้องอืดง่ายๆ ไปในบทความก่อน สาวๆ รู้ไหมคะว่าสมุนไพรนี่แหละ เป็นตัวช่วยขับลมชั้นดีเลยทีเดียว ที่เหล่าผู้ใหญ่หลายๆ คนใช้มาจนถึงปัจจุบันนี้ (ถ้าไม่ดีจริงคงไม่ใช้มานานขนาดนี้) แถมในปัจจุบันอยู่ในยุคที่ใครๆ ก็หันมาดูแลตัวเอง พึ่งสิ่งที่เป็นออร์แกนิกมากยิ่งขึ้น บทความนี้เราเลยจะมาเอาใจสาวๆ ที่กำลังตามหา สมุนไพรขับลม ว่าจะมีตัวไหนดี ตัวไหนเด่นกันบ้างไปดูกันเลยจ้า!!! สมุนไพรขับลม ตัวไหนดีตัวไหนเด็ด? สมุนไพรที่ช่วยในการขับลม มีทั้งสมุนไพรไทยแท้แต่โบราณที่เรามักจะมองข้ามไป และ สมุนไพรที่นิยมนำมาใช้อย่างมากในปัจจุบัน การมีลมในกระเพาะเยอะ หรือ อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ มักจะเกิดจากการที่อาหารไม่ย่อย ทำให้รู้สึกแน่นท้อง ไม่สบายท้อง ดังนั้นสมุนไพรที่ช่วยขับลมจะเป็นสมุนไพรที่ช่วยในการย่อยอาหาร และ มักเป็นสมุนไพรที่มีรสเผ็ด และ กลิ่นเฉพาะตัว แต่จะมีสมุนไพรไหนบ้างมาดูกันเลย กระเทียม เดินไปหลังครัวเลยค่ะสาวๆ กระเทียมนับว่าเป็นสมุนไพรที่สามารถหาได้ง่ายๆ ในบ้าน กระเทียมจะมีกลิ่น และ สรรพคุณเฉพาะของกระเทียม ที่มีสารช่วยในการขับลม ช่วยในการบีบตัวของกระเพาะอาหาร ลดอาการแน่นท้อง จุกเสียดที่มาจากอาหารไม่ย่อยได้ดี อีกทั้งยังช่วยในการเพิ่มน้ำย่อยได้อีกด้วย แค่ทานกระเทียมสดประมาณ 5 – 10 […]

Avatar

SU

September 5, 2021
Beauty & Health

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเริ่ม ลดไขมันเฉพาะส่วน ลดได้จริงไหม?

สวัสดีค่ะสาวๆ รู้มั้ยคะว่าเราไม่สามารถลดไขมันเฉพาะส่วนได้!!! สรุปแล้วถ้าจะลดเฉพาะส่วนจะทำได้อย่างไร อีกหนึ่งปัญหาหนักใจของสาวๆ ในช่วงกักตัว ที่พออยู่บ้านไปนานๆ ไม่ได้ออกกำลังกายไขมันก็มากขึ้น ทำให้รูปร่างเริ่มเปลี่ยน ส่วนใหญ่สาวๆ จะไม่ได้อ้วนออกทั้งตัว แต่ไขมันมักจะสะสมตามส่วนต่างๆ ที่เราไม่ได้ใช้งาน อย่างเช่น พุง เหนียง ต้นแขน ต้นขา ทำให้ร่างกายไม่สมส่วนเอาซะเลย หลายคนจึงต้องหาวิธีในการลดไขมันเฉพาะส่วนที่อ้วนขึ้นมา แต่จะไปลดเฉพาะส่วนได้จริงหรือเปล่า? แล้วถ้าจะเริ่มลดเฉพาะส่วนจะต้องทำอย่างไร มาไขความข้องใจเรื่องการ ลดไขมันเฉพาะส่วน กันกับเราดีกว่าค่ะ อ้าวไปดูในบทความกันเลยดีกว่า!!! ต้นเหตุที่ทำให้ต้นขาใหญ่ เหนียงเยอะ มีพุง? สาวๆ เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าทำไมต้นขาเราใหญ่ แถมพุง เหนียงก็ออกมาเยอะอีกด้วย แต่ส่วนอื่นๆ ดันไม่ใหญ่ตาม ใหญ่ขึ้นเฉพาะจุด เมื่อเราทานอาหารร่างกายจะเปลี่ยนพลังงานที่ได้จากอาหารมาเป็นไขมันแทน โดยจะสะสมตามจุดต่างๆ ทั่วร่างกาย ยิ่งมีมวลของกล้ามเนื้อน้อยยิ่งทำให้ส่วนนั้นดูใหญ่ขึ้น ส่วนใหญ่ผู้หญิงอย่างเราๆ ไขมันมักจะไปสะสมที่เอว และ พุงก่อน ทำให้ดูแล้วรู้สึกว่าอ้วนขึ้น จากนั้นก็จะไปสะสมตามแขน ขา และ ส่วนอื่นๆ เวลาที่ร่างกายจะเอาไขมันมาใช้งาน จะเอาไขมันจากส่วนที่สะสมตามแขน ขามาใช้ก่อน และ มักจะไม่ค่อยได้นำไขมันส่วนเอว และ […]

Avatar

SU

September 4, 2021
Beauty & Health

พาส่องตัวการที่ทำให้สาวๆอย่างเรา ระคายคอ !!!

เคยมั้ยคะรู้สึกเหมือนมีอะไรติดอยู่ในลำคอ คันคอมากแต่ก็เกาไม่ได้ เห้อ…ปัญหาหนักใจอีกหนึ่งปัญหาเลย เวลาที่เรารู้สึก ระคายคอ ทำให้การดำเนินชีวิตของเราลำบากยุ่งยากขึ้น ไม่ว่าจะกลืนอาหาร ไปจนถึงการไอที่ทำให้เราเสียบุคลิกเวลาทำงาน ปัญหานี้อาจส่งผลต่อทางเดินหายใจได้ เช่น การมีเสมหะ น้ำมูกไหล หากเป็นช่วงกลางคืนก็ไม่เป็นอะไรมาก แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันที่เราต้องทำโน่นทำนี่ล่ะ!!! อาการระคายเคืองคอเหล่านี้เป็นปัญหาที่กวนใจจริงๆ เคยสังเกตกันไหมคะอาการที่น่ากวนใจเหล่านี้เกิดจากอะไร วันนี้ทาง Sistalk จะพาไปส่องตัวการที่ทำให้คุณระคายคอกันค่ะ แต่จะมีอะไรบ้างไปดูพร้อมกันเลยยยย!!! สาเหตุที่ ระคายคอ ที่คุณอาจจะไม่คาดคิด!!! สาเหตุที่ทำให้เกิดการระคายคอ เราสามารถพบได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะมาจากการติดเชื้อ สิ่งของที่เราใช้งาน การทานอาหาร การใช้ยาบางชนิด สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดอาการคันคอ ระคายคอ ไอ ได้ทั้งสิ้น เราขอแบ่งสาเหตุการระคายคอที่มักพบได้บ่อยๆ ออกเป็น 2 ปัจจัยใหญ่ๆ ได้แก่ การระคายเคืองจากติดเชื้อภายในลำคอ มักทำให้เกิดการระคายเคืองคอ หรือ โรคบางชนิดที่เราจะคุ้นเคยกัน อย่างเช่น ส่วนใหญ่มักจะมาจาก การติดเชื้อไวรัสถึง 80% ส่วนใหญ่จะทำให้มีไข้ต่ำจนถึงปานกลาง มีอาการเจ็บคอแสบคอ ระคายเคือง รวมทั้งทำให้มีน้ำมูก คัดจมูก รวมทั้งอาจจะมีอาการปวดกล้ามเนื้อร่วมด้วย เช่น ไข้หวัด โรคภูมิแพ้ […]

Avatar

SU

September 3, 2021
Beauty & Health

แก้อาการท้องอืด ง๊ายง่ายสำหรับสาวๆ!!!

เคยไหมคะรู้สึกไม่สบายท้อง เพราะท้องอืด เหมือนอาหารไม่ย่อย ท้องก็ป่อง จนบางครั้งก็เผลอผายลมออกมาบ่อยๆ เห้อ…อายสุดๆ สำหรับใครที่มีปัญหานี้ โดยเฉพาะกับสาวๆ อย่างเราที่ต้องรักษาบุคลิกภาพ คงไม่เป็นผลดีเท่าไหร่นัก แล้วถ้าเกิดว่าเผลอท้องอืดระหว่างวันจะต้องทำอย่างไร วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีแก้ท้องอืดง่ายๆ ที่จะช่วย แก้อาการท้องอืด ให้กับสาวๆ อย่าปล่อยตัวให้ท้องอืดนะคะ จะมีวิธีไหนกันบ้างมาแก้ปัญหานี้ไปด้วยกันเลย!!! สาเหตุของ อาการท้องอืด แน่นท้อง เคยสงสัยกันมั้ย ว่าทำไมเราถึงแน่นท้อง ท้องอืด ท้องป่อง แถมยังผายลมบ่อยๆ อีกด้วย ปัญหาหนักใจร้อยแปดที่ต้องรีบแก้ไข ท้องอืดเกิดจากการมีแก๊สในกระเพาะอาหารที่มากเกินไป ทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวเอาซะเลย หากปล่อยไว้จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้หลายอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นกรดไหลย้อน กระเพาะอาหารอักเสบ รวมถึงโรคอื่นๆที่จะตามมาอีกด้วย มาดูสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้สาวๆ อย่างเราท้องอืดกันดีกว่า? การทานอาหารที่เยอะ และ เร็วจนเกินไป อย่างสาวทำงานออฟฟิศที่มีเวลาในการทานอาหารอย่างจำกัด การรีบกินเกินไปอาจทำให้ท้องอืดได้ เคี้ยวให้ละเอียดจะดีกว่านะ!!! ประเภทของอาหารที่ทาน ทานอาหารที่มีประโยชน์ ให้ครบ 5 หมู่ การนอนหลังจากทานอาหารทันที หลังท้องตึงหนังตาหย่อนใช่ไหมคะสาวๆ แม้จะง่วงแค่ไหนก็ต้องรอให้อาหารย่อยซัก 30 นาทีก่อนนะคะซิส!!! การดื่มน้ำอัดลมบ่อยๆ ใครที่ชอบดื่มน้ำอัดลม อย่าดื่มมากเกินไป […]

Avatar

SU

August 22, 2021
Lifestyle

เคล็ดลับ วิธีจีบผู้ชาย แบบเนียนๆยังไงให้ไม่นก

สวัสดีค่ะสาวๆ เรื่องของความรัก ความชอบ มันไม่เข้าใครออกใคร บทจะชอบก็ชอบจริงมั้ยคะ ในยุคนี้ความเท่าเทียมทางเพศมีมากขึ้น หลายๆ คนก็กลายเป็นผู้หญิงยุคใหม่ ที่สามารถทำอะไรก็ได้ รวมถึงการจะเข้าไปจีบหนุ่มๆ ก่อน ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรใช่มั้ย แต่ด้วยค่านิยมในสังคมของคนบางส่วนนั้น ทำให้ผู้หญิงอย่างเรายังไม่กล้าเข้าไปจีบผู้ชายก่อน เพราะกลัวว่าสังคมจะไม่ยอมรับ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะซิส นี่มันยุค 2021 กันแล้ว!!! มุมมองที่บอกว่าผู้หญิงห้ามจีบผู้ชายก่อนควรจะหมดไปได้แล้วนะ!!! แต่หากสาวๆ คนไหนยังไม่กล้าลุยจีบผู้ชายตรงๆ วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับ วิธีจีบผู้ชาย แบบเนียนๆ ที่พอผู้ชายรู้ตัวอีกทีก็ตกหลุมรักเราหัวปักหัวปำไปแล้ว เห้ยยยย…ต้องห้ามพลาดแล้วนะ ไปดูกันเลยว่าจะมีวิธีไหนกันบ้าง!!! 6 วิธีจีบผู้ชาย ยังไงให้ได้ผู้!!! วิธีที่ 1 – เปิดบทสนทนาก่อน สาวๆ เคยได้ยินคำนี้มั้ยคะ “ถ้าไม่ทักรักไม่เกิด” คำนี้ยังสามารถใช้ได้จนถึงปัจจุบันเลยค่ะ แต่อย่าเปิดบทสนทนาให้โจ่งแจ้งจนเกินไป เพราะเดี๋ยวหนุ่มๆ จะรู้ตัวแล้วไหวตัวทัน การจะเปิดบทสนทนาให้ได้ผลดี สาวๆ อาจจะต้องไปทำการบ้าน สังเกตสืบค้นเรื่องของหนุ่มที่เราสนใจคร่าวๆ มาบ้างเล็กน้อย เช่น เขาเรียน หรือ ทำงานอยู่ที่ไหน แต่ถ้าหากเราไม่รู้ข้อมูลของเขามากนัก อาจจะอาศัยสิ่งที่เขาแชร์ หรือ […]

Avatar

SU

August 21, 2021
Beauty & Health

ลดต้นขา 5 ท่าให้ขาเรียวสวยสำหรับสาวๆใน30วัน !!!

เห้อหนักใจจริงๆ …สาวๆ เคยเจอกับปัญหา ขาเบียด ขาย้อย ขาใหญ่ กันมั้ยคะ ปัญหาหนักใจร้อยแปดของใครหลายคน อย่างที่เรารู้ๆ กันดีว่า ส่วนที่ลดยากอีกส่วนนั้นก็คือต้นขา แถมยังซ่อนได้ยากอีกด้วย ทำให้ต้องใส่แต่กางเกงขายาวปิดเอาไว้ อยากจะใส่กางเกงขาสั้นแต่ก็ไม่มีความมั่นใจ หากคุณเป็นคนที่กำลังกังวลเรื่องปัญหาของต้นขาอยู่ ต้องอย่าพลาดบทความนี้เลยนะ เพราะเรารวบรวมท่าออกกำลังกาย ลดต้นขา ง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ มีขาที่เรียวสวย ภายใน 30 วัน อย่ารอช้ามา Challenge ตัวเองไปพร้อมๆ กันกับเรานะคะ อ้าวเริ่มได้!!!! ทำไมเราถึงต้นขาใหญ่ ? สาวๆ รู้มั้ยคะว่าทำไมต้นขาเราถึงใหญ่ ปัญหาต้นขาใหญ่สร้างความหนักใจให้กับสาวๆ หลายคน ขาใหญ่เกิดจากการสะสมตัวของไขมันที่เกินกว่าที่ร่างกายของเราต้องการ ที่มาจากการกิน แต่สาวๆ รู้มั้ยคะ ว่าเราไม่สามารถเลือกลดไขมันเฉพาะส่วนได้ ไม่ว่าจะเป็นการสควอช ปั่นจักรยานในอากาศ ไม่ทำให้ต้นขาเล็กลงได้นะคะ แต่เราสามารถทำให้ต้นขากระชับขึ้นได้ด้วยการออกกำลังกาย หลายๆ คน จึงเกิดความเข้าใจผิดๆ ว่าสามารถลดเฉพาะส่วนได้ ถ้าทำควบคู่ไปกับการทานอาหารในสัดส่วนที่เพียงพอต่อวัน เช่น การลดการกินแป้ง น้ำตาล ของทอด ของมันลง จะช่วยในการลดขนาดของต้นขาลงได้มากขึ้น […]

Avatar

SU

August 11, 2021
Beauty & Health

ประจำเดือนเป็นลิ่ม เรื่องใกล้ตัวที่สาวๆต้องรู้ไว้!!!

กลับมาพบกับซีรี่ย์เกี่ยวกับประจำเดือนกันอีกแล้วนะคะ เวลาที่เรามีประจำเดือนบางครั้งสาวๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่า ประจำเดือนเป็นลิ่ม เป็นก้อนๆ ไม่ได้อยู่ในลักษณะของเมนส์แบบทั่วไป รวมถึงบางครั้งอาจจะมีอาการปวดท้องอย่างมากร่วมด้วย แบบนี้ถือว่าผิดปกติไหม อันตรายหรือไม่ แล้วแบบนี้เราจะต้องรับมืออย่างไร หากสาวๆ กำลังกลุ้มใจเรื่องของประจำเดือนเป็นลิ่มเลือด มาดูดีกว่าว่าสาวๆ จะต้องรับมือกับปัญหาอย่างไร!!!!   ประจำเดือนเป็นลิ่ม เกิดจากอะไร? การที่ประจำเดือนของสาวๆ เป็นลิ่มเลือด เพราะว่าร่างกายไม่สามารถขับเลือดออกมาได้ทัน ทำให้เลือดไปสะสมอยู่ที่ช่องคลอดในช่วงที่ประจำเดือนมามากผิดปกติ ทำให้ขับออกมาเป็นก้อนลิ่มเลือด มักจะมีสีแดงเข้ม สีน้ำตาล ขนาดไม่ควรเกิน 2 เซนติเมตร การที่ประจำเดือนของสาวๆ เป็นลิ่มเลือดไม่ถือว่าผิดปกตินะ สาวๆ หลายคนสามารถเป็นได้ สาเหตุของลิ่มเลือดที่เรามักจะพบได้บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น ความเครียด การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การขาดธาตุเหล็ก ในช่วงมีประจำเดือน การที่ประจำเดือนมามากผิดปกติ มามากกว่า 7 วัน ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด พวกยาสเตียรอยด์ที่มีผลต่อฮอร์โมน รวมไปถึงสาเหตุอื่นๆ ที่ส่งผลทำให้ประจำเดือนเป็นลิ่มเลือดได้ ส่วนใหญ่จะมีสาเหตุที่มาจากเยื่อบุโพรงมดลูก ซึ่งไม่ได้พบได้บ่อยนัก เช่น รังไข่มีถุงน้ำหลายใบ ซึ่งมาจากฮอร์โมนที่แปรปรวน อาการของเนื้องอกในมดลูก จะรับมือกับปัญหา ประจำเดือนเป็นลิ่ม ได้อย่างไร? หากสาวๆ […]

Avatar

SU

August 10, 2021
Beauty & Health

รังแคเกิดจากอะไร ทำยังไงก็ไม่หายสิ่งที่สาวๆควรรู้!!!

อีกหนึ่งปัญหาหนักใจของสาวๆ หลายคนที่บอกใครไม่ได้ และ นับว่าเป็นหนึ่งในปัญหาที่ใหญ่มากของหลายๆ คน รังแคสามารถเห็นกันได้ง่าย ยิ่งเวลาเราสางผม หวีผม หากใครที่มีรังแคมากๆ อาจทำให้รังแคร่วงใส่เสื้อได้ แล้วยิ่งเป็นเสื้อสีเข้มด้วยแล้วยิ่งเห็นรังแคง่าย รวมทั้งสีผมด้วยใครที่ผมสีดำ สีน้ำตาลเข้มๆ ก็ยิ่งเห็นเจ้ารังแคนี้ชัดเจน ทำให้สาวๆ หลายคนเสียความมั่นใจไปกับปัญหารังแคกวนใจ แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่า รังแคเกิดจากอะไร ปัญหารังแคเกิดจากการหลุดร่วงของหนังศีรษะ ความมันส่วนเกินที่ทำให้ผิวหนังชั้นนอกถูกผลักออกมา อาจจะหลุดลอกเป็นสะเก็ดสีขาวเล็กๆ หรือ เป็นแผ่นๆ สาเหตุของรังแคก็มาจากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่แห้ง การระคายเคืองหนังศีรษะ เชื้อราบนหนังศีรษะ สาวๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหารังแคกังวลใจอยู่ต้องรีบแก้ไขนะก่อนที่มันจะลุกลามจนเกินไป ไปดูวิธีการรักษารังแคง่ายๆ ในบทความกันเลย!!! รังแคเกิดจากอะไร มาจากไหน ? ก่อนอื่นๆ เราต้องทำการสังเกตให้ดีก่อนว่ารังแคของเรามีที่มาจากอะไร หากไม่รู้สาเหตุแล้วแก้ไม่ตรงกับปัญหา อาจทำให้ปัญหานั้นๆ ไม่ถูกแก้ไขจริงๆ และ อาจจะกลับมาสร้างความกังวลใจให้คุณได้อีก ส่วนใหญ่ปัญหารังแคจะพบว่า มาจากเชื้อราบนหนังศีรษะ มักมาคู่กับอาการหนังศีรษะอักเสบที่จะมีลักษณะเป็นปื้นแดงๆ ถ้าไปแกะไปเกา จะมีน้ำเหลือง นับว่าเป็นปัญหาที่ต้องรีบรักษาก่อนจะลามไปใหญ่ ส่วนใหญ่จะไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจนมากนัก อาจจะเกิดได้จากหลายปัจจัย แต่สาเหตุหลักๆ ที่พบได้บ่อยมักจะมาจาก การเจริญของเชื้อราที่อาศัยอยู่ตามผิวหนัง จะพบเชื้อรา Malassezia […]

Avatar

SU

August 9, 2021
1 2 4